Mùa Hoa Anh Đào Nhật Bản 5: KOBE, OSAKA – Bò Kobe, Lâu đài Osaka, Phố Dotonbori và Shinsaibashi

1. Kobe là 1 trong những thành phố mở cửa giao thương sớm nhất với phương Tây sau khi chính sách bế quan tỏa cảng kéo dài hơn 200 năm của Nhật Bản được chấm dứt vào năm 1853. Thành phố Kobe chính thức được khai sinh vào năm 1889, hiện nay là cảng vận chuyển hàng hóa bận rộn đứng hàng thứ tư của Nhật Bản.

2. Ẩm thực Nhật Bản hiện nay đã được cả thế giới biết đến qua những món như teriyaki, mì ramen, hay món sushi, tức là món hải sản tươi sống cuộn với cơm, rong biển vân vân. Bên cạnh đó, 1 món ăn khác cũng rất đặc trưng của Nhật Bản xuất xứ từ Kobe, đó là thịt bò Kobe, tức là bò Tajima, thuộc giống bò wagyu. Thịt bò Kobe đã được Nhật Bản cầu chứng khắp thế giới. Và chỉ có bò Tajíma hội đủ các tiêu chuẩn khắc khe, trong đó điều tiên quyết là bò phải được nuôi ở vùng Hyogo, với thủ phủ là thành phố Kobe. Bò Kobe nổi tiếng vì thịt mềm, có mùi vị thơm ngon, và đặc biệt có nhiều lớp mở lẫn trong thịt. Tại Nhật Bản, bò Kobe được chế biến trong các món nướng, lẩu shabu shabu, lẩu sukiyaki, hay ăn sống.

3. Từ nhiều thế kỷ qua, Osaka được xem là 1 trung tâm kinh tế của Nhật Bản. Vào thời Kofun thế kỷ thứ tư đến giữa thế kỷ thứ 6, Osaka đã phát triển thành 1 cảng quan trọng trong khu vực. Osaka tiếp tục phát triển rực rỡ trong thời kỳ Edo thế kỷ thứ 17 đến giữa thế kỷ 19, và còn được biết đến như 1 trung tâm văn hóa của Nhật Bản. Năm 1868, sau khi lên ngôi, Thiên hoàng Minh Trị đã thực hiện 1 loạt cải cách, gọi là cuộc Duy tân Minh Trị, nhằm đưa Nhật Bản thoát khỏi tình trạng phong kiến lạc hậu. Từ giai đoạn này Osaka đã mở rộng đáng kể về quy mô và đã nhanh chóng trải qua quá trình công nghiệp hóa. Và năm 1889, Osaka chính thức được thành lập như 1 đô thị. Hiện nay Osaka là thành phố lớn thứ nhì ở Nhật Bản, chỉ sau thủ đô Tokyo. Với 1 lịch sử phát triển lâu dài, Osaka vẫn lưu giữ được nhiều di tích quan trọng, trong đó có tòa lâu đài Osaka, 1 kiến trúc độc đáo của Nhật Bản.

4. Vào thế kỷ 16, tướng quân Toyotomi Hideyoshi đã chọn Osaka làm nơi xây dựng lâu đài của mình, tòa lâu đài lớn nhất vào thời điểm đó. Tuy nhiên, vài năm sau khi Hideyoshi qua đời, quân Tokugawa đã tấn công và phá hủy lâu đài, đồng thời chấm dứt dòng dõi Toyotomi. Lâu đài Osaka được tướng quân Tokưgawa Hidetada xây dựng lại vào năm 1620, nhưng tòa tháp chính của lâu đài đã bị sét đánh thiêu rụi vào năm 1665. Tòa tháp đã được tái thiết bằng bê tông cốt thép vào năm 1931, và được đại trùng tu vào năm 1997. Hiện nay bên trong tòa tháp có cấu trúc hiện đại và có cả thang máy. Lâu đài Osaka cùng với 1 số kiến trúc truyền thống khác được xây dựng trên 1 khuôn viên rộng khoảng 2 cây số vuông. Và trong khuôn viên này, 1 khu vườn Nhật Bản rất đẹp với nhiều gốc đào, đã trở thành tâm điểm cho những người yêu hoa trong thời gian hoa anh đào đua sắc.

5. Dotonbori nằm dọc theo con kênh cùng tên là 1 trong những điểm du lịch hàng đầu của Osaka. Đến Osaka, du khách thường đến khu thương mại này và khu Shinsaibashi kế bên để mua sắm, để ăn uống hay chỉ để đắm mình trong 1 bầu không khí nhộn nhịp đông vui. Dotonbori và Shinsaibashi lúc nào cũng tấp nập người đi bộ, nhất là khi màn đêm vừa buông xuống, tất cả trở nên sống động hơn, trong ánh đèn đầy màu sắc chớp tắt của các bảng hiệu, bảng quảng cáo san sát nhau.

HONG MINH TRAVEL AND TOURS

  • Website: www.hongminhtours.com
  • Address: 621 Tully Rd, # 126, San Jose, CA 95111
  • Toll-free: 1-800-481-0299
  • Phone: 408-993-9918
0 0 Bình chọn
Đánh giá bài viết
Đăng ký
Nhận thông báo cho
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết mới

Tours mới

  • Zalo

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Các deal du lịch giảm giá đến 60% sẽ được gửi đến bạn