Đặt Tour: 1-800-481-0299 / 408-993-9918 / 408-332-2930

Boston thuộc tiểu bang Massachusetts là một trong những thành phố cổ xưa nhất của Mỹ. Nơi đây có bờ biển thơ mộng, dòng sông Charles, bảo tàng nghệ thuật Fine Arts và đội bóng chày từng đoạt chức vô địch thế giới.

1. Lịch sử thành phố Boston

Boston - Thành phố du lịch nổi tiếng của Mỹ  được thành lập vào ngày 17 tháng 9, năm 1630, bởi những người khai khẩn thuộc địa Puritan từ Anh, bởi những người khai khẩn thuộc địa Puritan từ Anh, trên một bán đảo gọi là Shawmut bởi những người bản xứ Mỹ ở đó. Bán đảo này nối với đất liền bởi một eo đất hẹp, bao quanh bởi nước của vịnh Massachusetts và những đầm lầy tại cửa sông Charles.

Những người định cư châu Âu đầu tiên ở Boston ban đầu gọi vùng này là Trimountaine. Sau đó họ đặt lại tên thị trấn theo tên Boston, Anh, ở Lincolnshire, vì từ vùng đó một số "tín đồ" nổi bật đã di cư đến. Một phần lớn công dân đầu tiên của Boston là những người Puritans

2. Khí hậu ở thành phố Boston

Boston có khí hậu lục địa rất phổ biến ở vùng New England, nhưng với ảnh hưởng của biển rõ rệt do vị trí của nó so với Đại Tây Dương. Mùa hè thường nóng ẩm, mùa đông thường lạnh, gió và nhiều tuyết. Thường có tuyết vào tháng 5 hay tháng 10 nhưng những việc đó hiếm xảy ra. Thời điểm du lịch Boston lý tưởng là vào mùa hè khi thời tiết nóng ẩm, cực thích hợp để khám phá thành phố xinh đẹp này!

3. Địa điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Boston

Du lịch Boston thực sự là hòn ngọc quý của vùng New England. Một trong những cách thức hay nhất để thăm quan thành phố này là đi qua một loạt các công viên như công viên Boston Common với hồ Frog Pond đặc trưng, là địa điểm rất phù hợp để dã ngoại cùng gia đình, sang đến vườn Public Garden với hồ nước nhỏ có bơi thuyển thiên nga, hoạt động từ những năm 1870.

Boston - Địa điểm du lịch nổi tiếng có vai trò then chốt trong lịch sử nước Mỹ, nhưng không chỉ có vậy, những địa danh lịch sử ấy vẫn luôn gắn liền với cuộc sống hiện đại. Faneuil Hall, nơi mà các bậc tiền bối của Hoa Kỳ như Samuel Adams cùng các nhà yêu nước đã diễn  thuyết trước công chúng về lòng khao khát độc lập thoát khỏi sự kiểm tỏa của Anh quốc, và dẫn đến cuộc cách mạng Hoa Kỳ năm 1775, giờ đây tọa lạc một khu chợ dành cho khách bộ hành với san sát những cửa hàng, cửa hiệu, quán xá, nhà hàng.  Hay như Boston Harbor, nơi diễn ra sự kiện lịch sử Boston Tea Party (Tiệc trà ở Boston), giờ đây là con đường nổi tiếng Habour Walk chạy vòng quanh khu bến cảng, là một trong những địa điểm du lịch vô cùng thú vị.

4. Địa điểm mua sắm ở thành phố Boston

Đi du lịch Boston không thể không ghé thăm những địa điểm mua sắm nổi tiếng của thành phố cổ kính và xinh đẹp này. Một vài địa điểm mua sắm nổi tiếng của thành phố Boston phải kể đến như Feneui Hall Marketplace, SOWA farmer's market, Newbury Comics, Copley Place, Red Sox Team Store,....Ghé thăm các địa điểm mua sắm nổi tiếng ở thành phố Bostron, du khách có thể sở hữu kha khá những món quá để làm quà cho bạn bè, người thân, kỷ niệm chuyến du lịch Mỹ ở Boston thú vị và đáng nhớ.

5. Phương tiện di chuyển ở Boston

Một điểm rất thuận lợi đối với khách du lịch đến Boston là hệ thống giao thông cộng với tiện lợi nối trung tâm thành phố nối liền với những vùng ngoại ô.Có rất nhiều hình thức giải trí lôi cuốn ở Boston và chắc chắn có điều đặc biệt dành cho mỗi người một tour du lịch tham quan thành phố. Đi tham quan bằng xe kéo truyền thống, bạn có thể tha hồ đi dạo quanh những khu phố sầm uất để ngắm nghía và chọn cho mình những bộ đồ bắt mắt nhất.

(Sưu Tầm)