Đặt Tour: 1-800-481-0299 / 408-993-9918 / 408-332-2930

Hoa Kỳ Là đất nước hùng mạnh và giàu có, và là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong các hành trình đi nước ngoài của mình. Đến thăm Hoa Kỳ, điểm tham quan nhất định phải biết đến là Nhà Trắng (White House tại Washington DC), tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ và các cơ quan của chính quyền liên bang đóng tại Washington. Và trong các điểm đến này, Nhà Trắng bao giờ cũng để lại rất nhiều ấn tượng đặc biệt nơi du khách, khi có dịp biết đôi chút về cuộc sống và các đời Tổng thống Mỹ.

Trong hầu hết các điểm du lịch tại Hoa Kỳ, Nhà Trắng luôn là một những điểm tham quan được du khách chờ đợi ghé thăm nhất. Bởi đây là nơi ở và làm việc của các đời tổng thống Mỹ, gắn với nhiều câu chuyện mang tính lịch sử quan trọng, ít nhiều cũng mang đến cho du khách những cái nhìn đa chiều khi một lần trực tiếp đến tham quan. Nhà Trắng có tổng diện tích sàn là 5.100m2, được đặt trong khuôn viên cực đẹp rộng khoảng 7 ha. Không chỉ vậy, tòa nhà còn được làm bằng đá sa thạch, mô phỏng theo phong cách tân cổ điển, phủ lớp sơn màu trắng khá ấn tượng. Chính vì thế nó đã tạo nên điểm nhất đặc biệt cho tòa nhà.

Tại sao tòa nhà này lại có tên là nhà trắng? Theo cách nói hoán dụ, đây là Thuật ngữ thường được dùng để chỉ chính quyền của tổng thống Hoa Kỳ đương nhiệm. Được thiết kế bởi bởi chính nhà kiến trúc sư James Hoban, xây dựngtừ  năm 1792 – 1800 theo kiểu Georgian. Ông đã mô phỏng theo kiến trúc của tòa nhà Leinster House – dinh thự của một công tước toạ lạc ở Dubin, Ireland, ngày nay là toà nhà Quốc hội Ireland. Được bầu chọn là “kiến trúc được yêu thích nhất” của Viện Kiến trúc sư Mỹ, dù tòa nhà đã từng bị thiêu trụi, phá vỡ, được trùng tu, sửa chữa nhiều lần qua nhiều đời tổng thống khác nhau. Xét tổng thể về mặt kiến trúc, phía cánh Tây của tòa nhà được mở rộng để đặt văn phòng cho các nhân viên ngày càng tăng. Ngoài ra, nơi đây có văn phòng tổng thống được gọi là Phòng Bầu Dục cũng như phòng họp nội các. Phía dãy nhà Cánh Ðông hiện là văn phòng của Ðệ Nhất Phu Nhân cùng với ban nhân viên, được xây thêm vào năm 1942. Thoạt nhìn, du khách sẽ tưởng tòa nhà chỉ có một hoặc hai tầng nhưng thật ra có đến 6 tầng.

Vì sao trong hầu hết các tour Mỹ, địa điểm Nhà Trắng luôn được các du khách ưa chuộng và thích thú? Có lẽ vì đây không chỉ là một chuyến tham quan đơn thuần mà qua đó du khách còn cảm nhận và trực tiếp sờ vào từng hiện vật nhuốm màu lịch sử. Đồng thời Nhà Trắng còn là nơi mà các đời tổng thống của cường quốc số 1 thế giới sinh sống và làm việc, nên chắc chắn đây sẽ là chuyến đi đầy ý nghĩa đối với bất kỳ du khách nào.